Luôn bên bạn trên mọi hành trình
036 409 6555 maichautourist@gmail.com

Giải đáp trọn bộ thắc mắc về kinh nghiệm xin visa đi du lịch Hàn Quốc

Việc xin visa đi du lịch Hàn Quốc là việc khiến du khách quan tâm nhất khi có dự định du lịch tại đây. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ kinh nghiệm xin được visa một cách thuận lợi. Dưới đây là tổng hợp tất cả những thắc mắc và đầy đủ giải đáp để cung cấp thông tin cho bất kỳ du khách nào có dự định xin visa du lịch Hàn Quốc sắp tới.

xin-visa-du-lich-han-quoc-co-kho-khong

  1. Đi du lịch Hàn Quốc có cần visa không?

Đây là câu hỏi phổ biến nhất của bất kỳ ai có ý định đi du lịch Hàn Quốc.

Nhiều người sai lầm khi nghĩ rằng Hàn Quốc ở Châu Á vì thế chỉ cần Hộ Chiếu là có thể tới đâu du lịch được. Nhưng sự thực thì lại không phải thế.

Bạn chỉ có thể du lịch tới Hàn Quốc mà không cần visa khi bạn lựa chọn duy nhất du lịch tới hòn đảo Jeju, còn nếu muốn đi thêm những nơi khác thì bắt buộc phải có visa như bình thường.

Vậy nên, du lịch Hàn Quốc có cần visa nếu bạn muốn đi nhiều hơn ngoài hòn đảo Jeju xinh đẹp ra.

du-lich-han-quoc-co-can-visa-khong

  1. Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Du lịch Hàn Quốc ngày càng trở nên là một trào lưu hot hơn bao giờ hết, tuy nhiên không phải ai muốn cũng đi du lịch được Hàn Quốc.

Đa phần khi du lịch nước ngoài thì đều cần phải có visa và trong đó không loại trừ Hàn Quốc.

Để trả lời cho câu hỏi xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không thì câu trả lời là không, mà không chỉ Hàn Quốc và nhiều nước khác trên thế giới muốn xin du lịch không hề khó.

Với Hàn Quốc nếu muốn xin visa du lịch thì bạn cần chứng minh được công việc của mình và chứng minh được thu nhập theo yêu cầu là bước đầu quan trọng để có một chuyến du lịch Hàn Quốc.

visa-han-quoc

  1. Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Theo quy định thì visa dành cho đối tượng du lịch Hàn Quốc là 3 tháng và chỉ có hiệu lực với một lần nhập cảnh duy nhất.

Vì vậy sau khi xin visa du lịch thì bạn chỉ có thể sang Hàn Quốc 1 lần với lần xin visa đó và cũng chỉ được đi trong thời gian 3 tháng kể từ ngày cấp.

Tuy vậy, nếu bạn là người thường xuyên du lịch sang đây hoặc sang định kỳ một năm nhiều lần hoặc mỗi năm 1 lần thì lời khuyên tốt nhất là bạn nên xin visa hiệu lực nhiều lần và trong một thời gian nhất định.

visa-du-lich-han-quoc-nhanh

  1. Thủ tục xin cấp visa du lịch Hàn Quốc cho người đã đi làm hoặc nghỉ hưu?

Thủ tục xin cấp visa du lịch Hàn Quốc được chia làm hai phần là chuẩn bị hồ sơ và thời gian nộp hồ sơ.

Về phần chuẩn bị hồ sơ thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau để đảm bảo được xin cấp visa nhanh nhất.

Thứ nhất, bạn cần có hộ chiếu và hộ chiếu này vẫn còn thời hạn trong vòng 6 tháng.

Thứ hai, một đơn xin cấp visa theo mẫu, trong đó có dán ảnh và lời khai phải trùng khớp với thông tin trong hộ chiếu, đặc biệt phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn là bắt buộc.

Thứ ba, các giấy giờ chứng minh nghề nghiệp bao gồm hợp đồng lao động, giấy chứng nhận kinh doanh và đơn xin nghỉ phép đi du lịch. Tất cả các giấy tờ này đều bắt buộc phải có bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn đã có công chứng xác thực từ cơ quan nhà nước.

Thứ tư, là giấy tờ chứng minh năng lực tài chính mà trong đó vẫn yêu cầu phải có bản gốc và bản dịch sang hai tiếng là Anh và Hàn có công chứng rõ ràng.

Với loại giấy tờ này yêu cầu cụ thể hơn đó là có sổ tiết kiệm trong đó phải có ít nhất 100 triệu VND hoặc 5.000 USD.

Các loại giấy tờ chứng minh tài sản hiện vật như sổ đỏ, ô tô,… đều bằng bản photo.

Ngoài ra cần chuẩn bị thêm giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định, giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội,…

Với những người đã về hưu thì cần quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Ngoài ra cần chuẩn bị một số giấy tờ khác như CMND photo, lịch trình tham quan, giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn trong thời gian du lịch Hàn Quốc,…

Trên đây là những giấy tờ cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ xin cấp visa khi du lịch Hàn Quốc.

Còn về phần thời gian có thể nộp visa đó là vào các buổi sáng trong tuần từ thứ hai đến thứ 6, trong khoảng thời gian buổi sáng là từ 9h đến 12h.

Và bạn có thể nhận được kết quả vào khoảng từ 14h đến 16h vào các ngày tương đương như ngày nộp visa.

Đó là những thủ tục cần biết để xin visa khi du lịch Hàn Quốc.

han_quoc

  1. Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên?

Đối với sinh viên nếu muốn xin visa đi du lịch Hàn Quốc thì không cần phải chứng minh tài sản hoặc thu nhập và thay vào đó thì cần chuẩn bị những điều sau:

Cần có giấy xác nhận là sinh viên của nhà trường, photo thẻ sinh viên và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ.

Ngoài ra cần kèm theo các giấy tờ như thư bảo lãnh của bố mẹ (bằng tiếng Anh), bản CMND photo của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu có bản công chứng và được dịch sang tiếng Anh.

xin-visa-đi-du-lich-han-quoc

  1. Địa điểm xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?

Địa điểm xin visa du lịch Hàn Quốc ở Việt Nam hiện có 2 trụ sở đó là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội thì tới phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, địa chỉ là tầng 7 tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Còn tại thành phố Hồ Chí Minh là Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

kinh-nghiem-xin-visa-han-quoc1

  1. Một số lưu ý quan trọng khi phỏng vấn xin visa

Đa phần khi xin visa du lịch Hàn Quốc thì không cần phải phỏng vấn, tuy nhiên cũng có trường hợp bị yêu cầu phỏng vấn thì khi đó chủ yếu bắt chứng minh công việc ổn định và chắc chắn sẽ quay trở lại Việt Nam sau thời gian du lịch.

Trên đây là những điều quan trong nhất, kinh nghiệm xương máu để có thể xin visa du lịch Hàn Quốc nhanh nhất và chính xác nhất.

visa-du-lich-han-quoc-thoi-han-bao-lau

Về tác giả

Để lại lời nhắn

*