Ẩm thực du lịch Sapa tháng 12 có gì?
Du lịch Sapa tháng 12 không chỉ thu hút với những cảnh đẹp say lòng mà còn có những món ăn ngon cũng hấp dẫn không kém phần đã khiến bao người nhớ nhung. Cùng điểm mặt những món ăn ngon nhất vùng đất sương mù xem có gì đặc sắc.
Các món đồ nướng
Du lịch Sapa tháng 12, đây là thời điểm Sapa đã vào đông tiết trời rất lạnh thậm chí còn có tuyết rơi.
Lên Sapa mùa này được ngồi bên bếp than hồng, đều tay đải những miếng thịt, những que xiên cháy thơm phức và nhâm nhi ly rượu ngô quả là tuyệt vời.
Và ai lên Sapa vào tháng 12 cũng đều cố gắng ghé qua các quán đồ nướng để tận hưởng cảm giác vừa ăn vừa xuýt xoa cái nóng, vị cay đặc trưng giữa tiết trời lạnh giá.
Lợn cắp nách
Lợn cắp nách là một đặc sản ngon tuyệt của vùng đất Sapa, là một món ăn không thể không thử của bất kỳ du khách nào khi du lịch Sapa.
Những miếng thịt ngọt lịm, mềm mềm đậm vị cùng nước chấm đặc trưng đã làm lưu luyến bao nhiêu cái “dạ dày”.
Lợn cắp nách thường được chế biến thành các món như nướng, xào, hấp,… Để chọn ra lợn cắp nách chế biến kiểu nào ngon nhất là rất khó bởi ai đã một lần thưởng thức những cách chế biến này sẽ chẳng thể chê ở bất kỳ điểm nào.
Cá suối
Sapa là vùng đất nổi tiếng với những thác nước hùng vĩ chảy ra các con suối.
Du lịch Sapa tháng 12 còn gì thú vị hơn là được thưởng thức món cả suối thơm ngon mà không hề có mùi tanh.
Cá suối ở đây thường được dùng để nướng than củi, đem rán giòn hoặc chiên với nước sốt. Và món cá suối này nếu được thưởng thức còn bát cơm nóng thì quả là rất tuyệt giữa trời đông lạnh giá.
Măng chua
Măng chua là món ăn kích thích dạ dày của bất kỳ ai đã được thưởng thức.
Bởi từ giai đoạn lựa chọn măng thì đã được chọn lựa kỹ lưỡng là những miếng măng non mới nhú sau đó chế biến đem ủ chờ lên men rồi chế biến.
Có thể nấu kém các nguyên liệu như thịt, cá đều mang lại vị chua mát ngon vừa miệng.
Lên Sapa tháng 12 du lịch, nhất định phải thử món măng chua đặc trưng này.
Rau cải mèo xào
Rau cải mèo là một loại đặc sản hiếm ở Sapa, chỉ là loại rau nhưng khi ai ăn vào đều không thể quên được cái bị ngon, giòn đặc trưng ấy.
Rau cải mèo có thể chế biến thành xào, nấu , luộc. nhưng thường thì người dân sử dụng làm món xào chung với thịt bò hoặc thịt hun khói để giữ được độ dai giòn đặc trưng của loại rau và vị đậm đà rất riêng của chính nó.